Gương điển hình xây dựng tập thể chi Hội Vững Mạnh

Chi Hội Bản Chang, xã Đoài Khôn, huyện Quảng Uyên có 17 hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên. Tình hình tư tưởng của chị em phụ nữ ổn định, chấp hành tốt các Chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt các quy ước hương ước của xóm đề ra. Trong năm 2019, hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ xã, Chi Hội luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Hội cấp trên, sự tạo điều kiện của chính quyền các cấp và sự phối kết hợp đồng bộ, công tác Hội và phong trào phụ nữ chi Hội gặp nhiều thuận lợi và đã có những thành tích đáng khích lệ như vận động chị em hội viên hiến đất làm đường nội đồng được 240m2 điển hình có chị Hoàng Thị Châu, Long Thị Biên, Vương Thị Dung, Nông Thị Nhảy.
         Vận động giúp nhau bằng ngày công lao động hội viên tham gia làm đường bê  tông đường nội đồng, mương thủy lợi, tuyên truyền vận động di dời chuồng trại, thành lập mô hình chăn nuôi lợn thịt có 7 chị em tham gia. Ngoài ra chi hội còn vận độngchị em hội viên thực hiện tiết kiệm tạo nguồn vốn tại chỗ  giúp nhau phát triển sản xuất để các hội viên khó khăn vay mua con giống gà, vịt... với số tiền tiết kiệm được 3.560.000đ cho 3 hội viên vay.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Quảng Uyên