Gương điển làm kinh tế giỏi

Chị Nguyễn Thị Hồng là hội viên chi hội phụ nữ xóm Nặm Pản- xã Độc Lập- huyện Quảng Uyên- tỉnh Cao Bằng.
Sinh năm 1988 tuổi đời tuy còn trẻ nhưng chị cũng đã cố gắng và mạnh dạn vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội để đầu tư phát triển kinh tế, hiện nay gia đình chị đã có một xưởng gạch để tạo công ăn việc làm cho bà con trong xóm nhất là các chị em hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi năm tính ra chị cũng được lãi với số tiền trên 100 triệu đồng.
      Ngoài ra chị cũng cố chăn nuôi lợn, gà, vịt....mỗi năm chị cũng xuất bán được số tiền trên 60 triệu đồng. Hiện nay gia đình chị cũng đã sắm được xe ôtô chở gạch đi cho khách ở các nơi, có máy cẩu, máy xúc để phục vụ cho xưởng gạch của mình. Tấm gương là kinh tế giỏi của chị là điển hình tốt để các chị em trong chi hội học tập và làm theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Quảng Uyên