GƯƠNG TẬP THỂ ĐIỂN HÌNH THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG GIA ĐÌNH 5 KHÔNG 3 SẠCH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới” tại xóm Kênh Nghiều, xã Thái Đức, huyện Hạ Lang thu hút sự tham gia của 35 thành viên là hội viên phụ nữ. Thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch từ năm 2012 hàng năm chi hội phụ nữ xóm Kênh Nghiều luôn có nhiều hoạt động thiết thực triển khai thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động như: Hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế để xóa đói giảm nghèo và thoát nghèo, luôn tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ chấp hành  và vận động người thân trong gia đình thực hiện tốt chính sách luật pháp của nhà nước, động viên chồng, con người thân không tham gia và mắc các tệ nạn xã hội, chăm sóc con cái và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, thực hiện đúng chính sách dân số KHHGĐ; tuyên truyền, vận động Hội viên phụ nữ dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm hàng năm có trên 70% các hộ gia đình đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động.
       Thực hiện văn bản chỉ đạo của Hội cấp trên về việc đóng góp xây dựng nông thôn mới. Ngày 17/6/2019 chi hội thành lập và ra mắt mô hình Tập thể chi hội phụ nữ xóm Kênh Ngiều điển hình, đi đầu thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”. Ngay sau buổi ra mắt chi hội Phụ nữ xóm Kênh Nghiều đã tổ chức cho hội viên tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm, giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực hỗ trợ, giúp đỡ 01 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn (cấy lúa) được 01 ngày với 35 hội viên tham gia.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang