Hoàng Thị Oanh- HVPN xóm Pác Tò, Thị trấn Hòa Thuận, huyện Phục Hòa - Gương điển hình về Phát triển kinh tế

Trong công tác Hội và phong trào phụ nữ: Luôn phấn đấu thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực, học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” chị đã chủ động tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ tích cực tham gia sinh hoạt Hội và tích cực tham gia trong công tác hoạt động, phong trào Phụ nữ, sản xuất kinh doanh, trồng trọt, chăn nuôi, chị luôn nhiệt tình tham gia đầy đủ các phong trào hoạt động do các cấp, các ngành, đoàn thể phát động; gia đình chị mạnh dạn áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng vào thực tế sản xuất, trồng mía và chăn nuôi lợn thịt, lợn nái, nuôi Nhím v.v. Từ một gia đình khó khăn, thiếu thốn, nay đã từng bước vươn lên, thu nhập năm sau cao hơn năm trước, thu nhập bình quân hàng năm từ chăn nuôi, trồng trọt đạt 100-120 triệu đồng, bình quân thu nhập đầu người 5 đến 6 triệu đồng /tháng. Gia đình đã mua sắm trang thiết bị phục vụ sinh hoạt trong gia đình như ti vi, xe máy, máy phay đất, công nông, sửa sang nhà cửa, chuồng trại... trong chuồng duy trì từ 15 - 20 con lợn thịt/ 03 lứa/năm; có 06 con lợn nái; Diện tích trồng mía duy trì dao động từ 8000 m2 đến 10.000 m2. Chị luôn vận động mọi hội viên phụ nữ tham gia mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật, chăn nuôi giỏi vào sản xuất, tham dự mọi cuộc tập huấn kỹ thuật do dự án, kiến thức khuyến nông, lâm tổ chức, áp dụng đúng quy trình kỹ thuật đã được học vào sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả. Gia đình đã sử dụng hầm Bioga tận dụng phân thải để làm chất đốt, mặt khác là làm sạch không khí giảm thiểu ô nhiễm môi trường xung quanh. Vận động mọi người dân trong xóm tích cực thực hiện tốt cuộc vận động Xây dựng gia đình “ 5 không – 3 sạch” gắn với phong trào “Xây dựng nông thôn mới - Đô thị văn minh”.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Phục Hòa