Hội LHPN huyện Hòa An: Tổ chức Lễ phát động “Phụ nữ Hòa An bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa” năm 2020

Để tiếp tục Thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An về “Chống rác thải nhựa trên địa bàn huyện”, đẩy mạnh hơn nữa phong trào chống rác thải nhựa, tạo ra sự lan tỏa trên phạm vi toàn huyện. Ngày 03/7/2020, Hội LHPN huyện Hòa An tổ chức Lễ Phát động Phong trào “Phụ nữ Hòa An bảo vệ môi trường và nói không với rác thải nhựa” năm 2020 tại 11 xóm Bế Triều, thị trấn Nước Hai, thu hút trên 300 hội viên  phụ nữ tham gia.
       Tại Lễ phát động, cán bộ, hội viên phụ nữ và bà con nhân dân được giáo dục ý thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường bằng nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, sinh động: Thuyết trình phát động, tiểu phẩm, các tiết mục văn nghệ, …xoay quanh chủ đề về môi trường; thành lập gian hàng đổi rác thải nhựa lấy quà, ra mắt Mô hình “Thu gom, phân loại rác thải” có 71 thành viên tham gia; Hội LHPN huyện Hòa An đã trao tặng 83 sọt rác cho các thành viên mô hình.
        Cũng tại Lễ phát động, đã diễn ra Cuộc thi “Trình diễn các sản phẩm chế tác từ rác thải nhựa” có 11 đội tham gia. Các đội thi đã trình diễn các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ dùng, các công cụ phục vụ cho sản xuất và đời sống sinh hoạt hàng ngày… được làm từ phế thải nhựa. Kết thúc Lễ phát động, các đại biểu đại biểu, cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham dự đã quyên góp vào Quỹ chung tay bảo vệ môi trường của huyện được 3.630.000,đ.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An