Mô hình “Hũ gạo tình thương” Chi hội phụ nữ xóm Danh Sỹ, xã Dân Chủ, huyện Hòa An.

Từ hơn 2 năm nay, Mô hình “Hũ gạo tình thương” do Chi hội Phụ nữ xóm Danh Sỹ, xã Dân Chủ, huyện Hòa An phát động ngày càng được nhiều chị em hội viên nghèo biết đến bởi những việc làm thiết thực. Thông qua việc vận động hội viên cùng đóng góp gạo, Chi hội phụ nữ xóm Danh Sỹ đã hỗ trợ, giúp đỡ nhiều gia đình chị em nghèo. Với 76 thành viên, hàng quý, các hội viên sẽ họp mặt và tổ chức sinh hoạt chi hội định kỳ. Trong những buổi sinh hoạt, các chị tham gia đóng góp ít nhất mỗi người 0,5kg gạo. Số gạo sẽ giúp cho những hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Ngay trong đợt phát động đầu tiên (Tháng 3 năm 2019), các chị đã góp được 50kg gạo, giúp cho 5 chị hội viên nghèo trong xóm. Thấy mô hình hoạt động hiệu quả, nhân dịp kỷ niệm 111năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các chị đã tổ chức tọa đàm, giao lưu văn nghệ và đóng góp được trên 50 kg gạo, trao cho 2 gia đình hội viên nghèo.
Qua 2 năm triển khai, mô hình đã cho thấy tính hiệu quả cao với 250 kg gạo trị giá trên 2 triệu đồng. Nhờ cách làm này mà trong 2 năm qua, chi hội phụ nữ xóm Danh Sỹ , xã Dân Chủ đã giúp đỡ cho nhiều chị em hội viên nghèo.