Nguyễn Thị Tình - Xóm Nà Mạ, xã Vĩnh Quang, Thành phố Cao Bằng - Điển hình làm kinh tế giỏi

Nhận thấy nhu cầu về gạch trong xây dựng của bà con tại địa phương khá lớn, trong khi đó xã ít có đơn vị sản xuất gạch tại chỗ, hầu hết gạch phải vận chuyển từ nơi khác đến. Được sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè, cuối năm 2015 chị mở xưởng làm gạch gồ thủ công nhờ chất lượng tốt, giá cả hợp lý, sản phẩm gạch gồ của gia đình chị nhanh chóng được thị trường công nhận và ưa chuộng; số lượng hợp đồng đặt mua sản phẩm ngày càng nhiều; trở thành địa chỉ cung ứng chính cho các công trình xây dựng, sửa chữa các công trình trên địa bàn xã và các xã, phường lân cận. Để mở rộng quy mô sản xuất và tạo điều kiện công ăn việc làm cho nhiều nhân công Tháng 5 năm 2018 chị đã nâng cao cơ sở sản xuất  thành Hợp Tác xã Mạnh Cường và do Chị làm Giám đốc. Đến nay, HTX đã đi vào hoạt động ổn định tạo việc làm ổn định cho hàng chục lao động với mức lương trung bình trên 5 - 6 triệu đồng/tháng, thu hoạch cho gia đình trên 200.000.000 triệu đồng. Với sự mạnh dạn, cố gắng nỗ lực của gia đình hàng năm gia đình được công nhân là gia đình văn hóa và đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi.

Tác giả bài viết: Hội LHPN Thành phố Cao Bằng