Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

http://phunu.caobang.gov.vn


Tập thể chi hội Bản Giốc – xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ

        Xóm Bản Giốc là xóm sát biên thuộc xã Đàm Thủy, gồm có 214 hộ gia đình, có 4 dân tộc Tày, Nùng, Kinh, Dao cùng sinh sống, trong đó dân Tày, Nùng chiếm đa số; đời sống kinh tế chủ yếu là trồng trọt, chăn nuôi và làm dịch vụ du lịch, nhân dân trong xóm luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong sản xuất, cần cù lao động, giàu lòng yêu nước, chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.
Hoạt động văn hóa, văn nghệ của chi hội phụ nữ xóm Bản Giốc đã trở thành một phong trào được hội viên nhiệt tình hưởng ứng tham gia và có thể phục vụ các ngày lễ, ngày hội như ngày 8/3, 20/10, 18/11, ngày Hội xuống đồng của xóm… và tự tin giao lưu với các đoàn khách Du lịch nghỉ ở Homstay của xóm. Các hoạt động này không chỉ là sân chơi giao lưu, sinh hoạt bổ ích của các chị em phụ nữ mà còn mang niềm vui, tiếng cười cho bà con; đồng thời góp phần bảo tồn những lời ca, điệu múa truyền thống của dân tộc.
         Hàng năm cứ sắp đến ngày lễ, ngày hội các chị em chủ động thành lập nhóm tập luyện, học hỏi các điệu múa từ tivi, đĩa nhạc, internet… để quen với các động tác và tự nhiên khi biểu diễn, đội văn nghệ tập luyện hàng tối. Mặc dù rất mệt mỏi sau một ngày lao động nhưng các chị em trong đội đều đến tập luyện đầy đủ và vui vẻ. Đối với chị em đấy là những giây phút thư giãn, quên đi nhọc nhằn.
Với các hoạt động đó đã thu hút phụ sinh tham gia sinh hoạt Hội, trong năm 2020 chi hội đã có 194 HV/ 214 hộ, đạt 90%. Ngoài ra chi hội còn đoàn kết giúp đỡ nhau trong tình làng nghĩa xóm, thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, tham gia quét dọn đường làng ngõ xóm thường xuyên, nạo vét kênh mương, vận động hội viên phụ nữ di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở… được 94 công lao động.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây