Tập thể Chi hội Phụ nữ xóm Bản Lung - xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh nổi bật trong các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ

Chi hội xóm Bản Lung, xã Đoài Dương là một xóm vùng 3, đặc biệt khó khăn của xã, chi hội có 65 hội viên, đời sống, điều kiện kinh tế chủ yếu là trồng trọt, chăn nuôi. Hội viên luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do Hội LHPN các cấp phát động. Tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt đều đạt 95% trở lên. Từ năm 2016 đến nay, chi hội đã xây dựng quỹ giúp nhau phát triển kinh tế, mỗi hội viên 60.000đ/năm/hội viên. Từ số tiền này, hội viên được luân phiên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, phong trào phụ nữ giúp nhau bằng ngày công lao động cũng được chị em quan tâm thực hiện, nhất là giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh neo đơn. Các hoạt động thăm ốm, thăm viếng luôn được thực hiện kịp thời. Cụ thể trong 6 tháng đầu năm 2020, thăm viếng số tiền 830.000đ, 56 công, 45 gánh củi. Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, chi hội đã tổ chức tuyên truyền nội dung 8 tiêu chí đến 100% gia đình hội viên phụ nữ. Hàng quý chi hội tổ chức tổng vệ sinh, phát quang đường làng ngõ xóm với đầy đủ hội viên phụ nữ ủng hộ nhiệt tình. Hàng năm, thu hội phí và các loại quỹ đạt 100%. Các hoạt động tọa đàm chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 luôn được tổ chức trong không khí vui tươi, sôi nổi được chị em hội viên đồng tình, ủng hộ.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh