Tập thể Chi hội phụ nữ xóm Nà Chi, xã Cao Thăng, huyện Trùng Khánh - Điển hình trong phát triển trồng rừng, bảo vệ môi trường

Chi hội xóm Nà Chi, xã Cao Thăng có 48 hội viên,  sản xuất chủ yếu là cây lúa, ngô, đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Những năm qua tập thể Chi hội xác định việc trồng rừng đang là vấn đề cần được quan tâm. Chi hội xin ý kiến cấp ủy, chính quyền địa phương bàn bạc, thống nhất trong tập thể chi hội về quyết định trồng rừng. Chi hội trồng được 800 cây thông, phân bón trị giá 19,4 triệu đồng và trên 300 công lao động. Chi hội luôn tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia lao động sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, tham gia sinh hoạt Hội, đóng góp đầy đủ các loại quỹ do các cấp, các ngành phát động, thực hiện tốt phong trào thi đua, cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội; chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch.  Hiện tại chi hội trồng và quản lý 1,6 ha rừng sản xuất (cây thông); 1,6 ha rừng phòng hộ, hiện nay đang phát triển rất tốt.Thời gian tới chi hội tiếp tục vận động chị em mở rộng phát triển trồng rừng, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp cũng là thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển nghề rừng, tạo công ăn việc làm, góp phần tăng thu nhập, ổn định cuộc sống chị em, góp phần bảo vệ biên giới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.