Tập thể Chi hội Phụ nữ xóm Na Lữ, xã Hoàng Tung - Điển hình trong phong trào văn hóa, văn nghệ:

Phong trào văn hóa, văn nghệ xã Hoàng Tung - huyện Hòa An - tỉnh Cao Bằng luôn dẫn đầu phong trào văn nghệ quần chúng. Với 20 thành viên (tiêu biểu là các chị Hoàng Thị Duyên, Nguyễn Thị Dần, Phan Thị Ưu...), chi hội thường xuyên có những hoạt động VHVN đặc sắc trong mỗi dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội, địa phương. Chị em nhiệt tình tham dự, chủ động thu xếp công việc gia đình và dành thời gian cho việc tập văn nghệ. Để có được phong trào hoạt động tốt, sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng, chi hội thường xuyên tổ chức cho các chị tham gia giao lưu văn nghệ với chị em nhất là trong các buổi sinh hoạt, các dịp lễ tết.. qua đó chị em nâng cao tình đoàn kết và phấn khởi tích cực tham gia các hoạt động của Hội.. Hiện nay đội văn nghệ với 20 chị em đã lập thành nhóm nhảy dân vũ tập luyện vào các tối định kỳ tại nhà văn hóa xóm. Có thể thấy, việc phát triển phong trào văn hóa văn nghệ trong các chi hội đã góp phần xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy đời sống kinh tế, xã hội phát triển, góp phần làm thay đổi chất lượng cuộc sống cũng như nâng cao nhận thức trong việc duy trì giá trị văn hóa dân tộc, văn nghệ ở khu vực nông thôn.