Tập thể Chi hội Phụ nữ xóm Sộc Chăng, xã Thân Giáp, huyện Trùng Khánh - Điển hình trong giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo

Giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thân Giáp cũng như chi hội xóm Sộc Chăng chú trọng với nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, tạo điều kiện cho các hội viên lao động sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả, vươn lên làm giàu chính đáng. Chi hội xóm Sộc Chăng, xã Thân Giáp có 32 hội viên, đời sống, điều kiện kinh tế chủ yếu là chăn nuôi, phát triển nông nghiệp. Để chi hội hoạt động hiệu quả tích cực tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do Hội LHPN các cấp phát động lồng ghép vào dịp sinh hoạt hội viên hàng quý. Chi hội luôn lựa chọn thời gian tổ chức sinh hoạt vào những ngày nghỉ để thu hút đông đảo hội viên tham dự, vì vậy tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt/hoạt động của chi hội hàng quý đều đạt trên 70%. Từ năm 2014 đến nay, chi hội đã xây dựng được quỹ hội, mỗi hội viên 10.000đ/tháng/hội viên với 32 hội viên tham gia. Từ số tiền này, hội viên được luân phiên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, phong trào phụ nữ giúp nhau bằng ngày công lao động cũng được chị em quan tâm thực hiện. Chi hội luôn thực hiện tốt cuộc vận động ủng hộ quỹ “Mái ấm tình thương” do Hội LHPN huyện phát động, hàng năm chi hội đều tham gia ủng hộ đạt chỉ tiêu giao. Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Chi hội luôn làm tốt cuộc vận động. Góp phần xây dựng nông thôn mới vận động hội viên làm nhà tiêu hợp sinh đến nay trong chi hội số hộ di dời chuồng trại đạt trên 85%, số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh 75%.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh