Tập thể chi hội phụ nữ xóm Thượng Hà, xã Thanh Long, huyện Hà Quảng - Điển hình thực hiện phong trào giúp nhau phát triển kinh tế

Chi hội Thượng Hà có 74 hội viên, chi hội đã xây dựng mô hình giúp nhau phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương với hình thức cho vay không lãi, lãi suất thấp. Với số tiền quỹ tiết kiệm của chi hội là 35 triệu đồng cho 15 lượt vay, cho mượn 5.000 m2 đất canh tác, các hội viên giúp đỡ 184 ngày công lao động, 45 con giống... Chi hội đã hỗ trợ được 10 hội viên phụ nữ vươn lên thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó, chi hội phụ nữ nhận ủy thác với Ngân hàng CSXH, đến nay chi hội quản lý 03 tổ vay vốn với tổng dư nợ NHCSXH hơn 3,2 tỷ đồng cho 92 hộ vay từ các nguồn như: vay hộ nghèo, vốn sinh viên, sản xuất kinh doanh, nước sạch và vệ sinh môi trường… tạo điều kiện cho các hộ gia đình cho con đi học, phát triển kinh tế gia đình. Từ nguồn vốn vay ủy thác và những kiến thức được tập huấn, phụ nữ trong chi hội đã ứng dụng vào làm một số mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao: trồng thuốc lá, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Nhiều chị em nhờ được hỗ trợ nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất đã thoát nghèo và làm giàu, điển hình như gia đình Đàm Thị Ắn, Trương Thị Phương, Mã Thị Loan, Triệu Thị Hỏi...