40 hội viên phụ nữ được tập huấn kỹ năng khởi sự kinh doanh

Từ ngày 6 - 10/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam, Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn kỹ năng khởi sự kinh doanh cho 40 hội viên phụ nữ là những cá nhân có ý tưởng kinh doanh, đang kinh doanh thuộc 13 huyện, Thành phố.
40 hội viên phụ nữ được tập huấn kỹ năng khởi sự kinh doanh
      Các học viên được truyền đạt những kỹ năng về khởi sự kinh doanh và tầm quan trọng của khởi sự kinh doanh; chân dung người khởi nghiệp; giới thiệu 7 bước về khởi sự kinh doanh; xác định vấn đề và nghiên cứu thị trường; phát triển sản phẩm, dịch vụ; lập sơ đồ chiến lược; giới thiệu sơ đồ chiến lược cho khởi nghiệp tinh gọn; tài chính cho khởi nghiệp; xây dựng đội nhóm cho khởi nghiệp; thuyết trình khởi nghiệp... Giao lưu, học tập kinh nghiệm với những nữ doanh nhân thành đạt trên địa bàn tỉnh.
      Qua tập huấn nhằm nâng cao kiến thức của phụ nữ về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh cho nông hộ. Từng bước thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trong đầu tư, phát triển kinh tế hộ gia đình, làm giàu chính đáng, góp phần giảm nghèo, tạo việc làm cho lao động nông thôn

Nguồn tin: Báo Cao Bằng