Hội LHPN tỉnh: Biểu dương 34 tập thể, cá nhân trong thực hiện Chỉ thị số 05 và xây dựng NTM

Ngày 20/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Biểu dương điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị số 05 CT/TW của Bộ Chính trị và phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016 - 2018. Đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự.
Đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị số 05 và xây dựng nông thôn mới.
       6 tháng đầu năm, Hội LHPN tỉnh triển khai 1.789 cuộc học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, văn bản mới ban hành, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, có 56.311 lượt hội viên tham dự... Có 46 mô hình “Học tập và làm theo Bác” thực hiện hiệu quả tại 575 chi hội/tổ/nhóm/câu lạc bộ thuộc 199/199 xã, phường, thị trấn và 17 cơ sở đơn vị trực thuộc với 22.420 thành viên tham gia; 7/13 đơn vị tổ chức Lễ phát động và tổ chức các hoạt động trưng bày gian hàng sản phẩm sạch do hội viên, phụ nữ tự sản xuất; ký cam kết giữa các chủ nhà hàng, khách sạn tiêu thụ sản phẩm an toàn từ các mô hình của hội viên, phụ nữ; tổ chức cổ động trên các tuyến phố về chủ đề "Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm"... Kết quả, có trên 12.000 lượt hội viên, phụ nữ, chủ nhà hàng, doanh nghiệp, các ban, ngành, chính quyền địa phương tham gia.
      Thực hiện chương trình phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, tổng dư nợ ủy thác cho vay phát triển kinh tế thông qua các cấp Hội đạt 807.412 triệu đồng, cho 21.585 hộ vay; giúp hộ nghèo 2.821 công lao động, 1.817 kg lương thực, 260 con giống, cho mượn 21 ha đất canh tác, cho vay trên 54 triệu đồng tiền mặt, cho vay không tính lãi trên 536 triệu đồng. 100% cơ sở Hội đăng ký với cấp ủy, chính quyền các phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới...
       Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương Hội LHPN tỉnh đã chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện cụ thể hóa nhiệm vụ của Hội gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; Nghị quyết TW4 khóa XII; "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh bằng cách làm sáng tạo, phong phú, thiết thực, có hiệu quả. Đề nghị Hội xây dựng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến phải thực chất, tránh biểu dương hình thức; làm tốt công tác định hướng, giáo dục tư tưởng, bản lĩnh chính trị để thu hút hội viên thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW, không để kẻ xấu lôi kéo làm những việc trái pháp luật. Chủ động, sáng tạo lựa chọn những cách làm phù hợp để tạo động lực thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ, phong trào hoạt động đạt hiệu quả cao, chất lượng hơn, trọng tâm là hai khâu đột phá thực hiện an toàn thực phẩm và xây dựng Chi hội “5 không, 3 sạch”. Huy động sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể, vận động các nguồn lực xã hội để thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đạt bền vững, lâu dài.
Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh biểu dương 34 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016 - 2018.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng