Hội LHPN tỉnh: Tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2012 - 2017

Ngày 28/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổng kết Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh với Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), Ban Dân tộc tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên giai đoạn 2012 - 2017 và ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2017 - 2022.
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2017 - 2022.
       Giai đoạn 2012 - 2017, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) đẩy mạnh vận động phụ nữ tôn giáo tham gia thực hiện các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Có gần 20 hình thức thực hiện mô hình “Làm theo”. Hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số, theo đạo tiếp cận với các nguồn vốn vay với lãi suất thấp phát triển kinh tế, tổng dư nợ trên 750 tỷ đồng/835 tổ/21.493 hộ vay vốn; tiết kiệm tại chi hội tạo nguồn vốn tại chỗ hỗ trợ hội viên nghèo vay phát triển sản xuất 1 tỷ 600 triệu đồng.
       Phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiếu số nâng cao trình độ, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Triển khai mô hình thí điểm bình đẳng giới cho chị em dân tộc thiểu số Mông, Dao huyện Nguyên Bình, tuyên truyền từng bước giảm tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch'', chị em được tư vấn bảo vệ, sử dụng nguồn nước sạch, thành lập nhóm giúp nhau xây dựng nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh, di dời chuồng gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, chăm sóc sức khỏe sinh sản… Tăng tỷ lệ nữ, trong đó có chị em dân tộc thiểu số tham gia công tác quản lý, lãnh đạo các cấp. Phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh niên quan tâm công tác nữ thanh niên, tạo điều kiện để nữ thanh niên phát huy hiệu quả, vai trò của phụ nữ trong học tập, lao động, công tác và đời sống. Có 14.366 lao động nữ đăng ký học nghề, 21.105 lao động nữ có nhu cầu tìm việc làm, trong đó có 1.537 lao động nữ nông thôn được học nghề (Đề án 295 của Chính phủ).
        Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh và Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), Ban Dân tộc tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2017 - 2022, với mục tiêu thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số, tôn giáo, thanh niên trong tỉnh tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Hội LHPN, phát huy vai trò tổ chức đoàn thể thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh, chính trị.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng