Hội thảo "Giải pháp an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Ngày 4/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thảo "Giải pháp an toàn cho phụ nữ và trẻ em” với sự tham dự của 60 đại biểu là lãnh đạo một số sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp.
Hội thảo "Giải pháp an toàn cho phụ nữ và trẻ em”
       Hội thảo phổ biến các nội dung thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; tham luận liên quan đến các vấn đề phụ nữ và trẻ em của tỉnh. Thảo luận các giải pháp đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em thời gian tới, gồm: Giải pháp phòng chống bạo lực gia đình; hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em khuyết tật; thực trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh và giải pháp phối hợp thực hiện giảm thiểu tình trạng trên trong thời gian tới; phòng, chống mua bán phụ nữ, trẻ em; giải pháp ngăn chặn tình trạng hội viên phụ nữ sang Trung Quốc làm thuê; phối hợp thực hiện phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em…
         Năm 2018, trên địa bàn tỉnh có 19 cặp hôn nhân cận huyết thống; xảy ra 7 vụ xâm hại tình dục trẻ em gái; hàng trăm vụ bạo lực gia đình, trong đó, nạn nhân nữ bị bạo lực gia đình chiếm 88%... Do đó, vấn đề an toàn cho phụ nữ, trẻ em là vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt tại các vùng biên giới khó khăn, vùng dân tộc thiểu số.
           Năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thực hiện chương trình công tác với chủ đề “An toàn cho phụ nữ, trẻ em”, tập trung vào các nội dung chính: An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình (phòng chống bạo lực gia đình; xâm hại phụ nữ, trẻ em; phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; phòng, chống suy dinh dưỡng; chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em); An toàn phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, về môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, an toàn trên môi trường mạng; An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong lĩnh vực vệ sinh thực phẩm.
            Qua hội thảo nhằm hỗ trợ các cấp hội thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ trong việc tham gia tạo lập môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em; phối hợp thực hiện có hiệu quả hơn công tác hỗ trợ phụ nữ, trẻ em ứng phó với các vấn đề xã hội; chủ động phòng tránh bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, buôn bán người; tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ, cộng đồng về đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em; nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ về xây dựng gia đình, chăm sóc, bảo vệ trẻ em; nâng cao chất lượng các hoạt động, mô hình, câu lạc bộ, địa chỉ tin cậy tại cộng đồng hỗ trợ các nạn nhân bị bạo lực; lồng ghép và tổ chức các hoạt động hỗ trợ để phụ nữ và trẻ em có kiến thức, kỹ năng, chủ động bảo vệ, đảm bảo an toàn cho mình.
            Tại hội thảo, các đại biểu nhắn tin ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” qua Tổng đài 1409.

nhan tin dong hanh pn bien cuong

Nguồn tin: Báo Cao Bằng