Toàn tỉnh: 59 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, XDNTM”

Ngày 15/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và Hội LHPN các huyện, Thành phố.
Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi”.
        Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội LHPN các cấp đã đổi mới cách thức tổ chức điều hành, triển khai thực hiện các phong trào thi đua. 100% các cấp Hội tổ chức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có 607/1.000 tin, bài giới thiệu các điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả của phụ nữ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Hội, báo Trung ương và địa phương; tổ chức 499 hoạt động tham quan địa danh lịch sử, văn nghệ, thể dục, thể thao... nhân dịp lễ, Tết và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương.
        160/199 xã, phường, thị trấn có tủ (hòm, ngăn) sách phục vụ cán bộ, hội viên; 41.893 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện các tiêu chí Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; 68.085 hộ gia đình đạt tiêu chí “3 sạch”; xây dựng và duy trì hoạt động của 59 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”. Duy trì hoạt động của 223 tuyến đường phụ nữ và thanh niên tự quản; phối hợp, liên kết đào tạo nghề cho 12.075 hội viên, giới thiệu đào tạo tại cơ sở cho 2.159 hội viên, trong đó, 1.363 người có việc làm sau đào tạo nghề. Vận động hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho 38 phụ nữ nghèo, trị giá 780 triệu đồng; xây dựng 432 mô hình tổ hợp tác, tổ phụ nữ liên kết sản xuất, các mô hình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế...
         6 tháng đầu năm 2019, thực hiện chủ đề công tác “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, các cấp Hội tổ chức 4.670 cuộc tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, văn bản pháp luật mới ban hành cho 143.650 lượt người; thành lập mới 5 mô hình “Phụ nữ tham gia thực hiện an toàn giao thông”; phát hiện, giới thiệu, biểu dương 201 điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu, mô hình hay.
         Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng đề nghị các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động, hỗ trợ hiệu quả phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện hiệu quả giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối thoại nhân dân.
         Hội nghị tiến hành bầu bổ sung 2 đồng chí vào Ban Chấp hành, 1 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021; Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen 16 cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng