Hội LHPN huyện Hạ Lang tích cực phối hợp triển khai tháng hành động Bảo hiểm xã hội toàn dân

Hội LHPN huyện Hạ Lang tích cực phối  hợp triển khai tháng  hành động Bảo hiểm xã hội toàn dân
       Thực hiện tháng hành động triển khai thực hiện BHXH toàn dân, trong 02 ngày 23, 24/5/2020 Hội LHPN huyện tham gia lễ ra quân tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện với trên 50 cán bộ BHXH huyện, Bưu điện huyện và đội ngũ Bưu tá các xã, thị trấn tham gia, thành lập 8 tổ đi tuyên truyền tại 03 xã Thống Nhất, Quang Long, Thị trấn Thanh Nhật. Kết quả sau ngày ra quân đã vận động được 64 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.
      Ngày 26, 27/5/2020 Hội LHPN huyện mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho chi hội trưởng phụ nữ các xóm sau sáp nhập và lồng ghép tuyên truyền về BHXH tự nguyện. Kết quả sau buổi tuyên truyền đã có 22 chị tham gia đóng BHXH tự nguyện. Đây là một trong những chính sách quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của nước ta, nhằm tạo cơ hội để mọi người lao động không thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc đều có thể tham gia để được hưởng lương hưu khi về già.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang