Hội LHPN huyện Thạch An phối hợp tổ chức tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 07/ 5/2021, Hội LHPN huyện Thạch An đã chủ động phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ , Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức Hội nghị tập huấn cho 96 nữ ứng cử viên là những người lần tham gia ứng cử HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
        Tại buổi tập huấn các nữ ứng cử viên đã được nghe lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh cung cấp những kiến thức, quy định của pháp luật về vận động bầu cử; Hướng dẫn xây dựng chương trình hành động cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã; Những kiến thức cơ bản về giới và 08 lĩnh vực trong Luật Bình đẳng giới; Thực trạng Bình đẳng giới hiện nay và việc thúc đẩy bình đẳng giới, tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào cơ quan dân cử. Qua đó giúp các nữ ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã nắm rõ vai trò trách nhiệm của mình, có những phương hướng, cách thức hành động tiếp cận cử tri phù hợp có đủ sức thuyết phục để nhận được sự ủng hộ cao của cử tri, góp phần tăng tỷ lệ nữ tham gia HĐND cấp xã của địa phương cũng như góp phần vào sự thành công chung của cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An