Hội LHPN tỉnh Cao Bằng ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái, giai đoạn 2019-2022.

Ngày 16/12/2019,  Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phố hợp với Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2019-2022.
       Tham dự lễ ký kết có đại diện lãnh đạo các bên và các phòng, ban chuyên môn phụ trách mỗi đơn vị. Tại buổi lễ ký kết, các đại biểu đã thảo luật sôi nổi và thống nhất Chương trình phối hợp gồm các nội dung: Phối hợp nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ liên quan đến công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái thông qua bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp và cán bộ, chiến sĩ ngành Công an, Viện kiểm sát, Tòa án; phối hợp cung cấp tài liệu tuyên truyền liên quan đến công tác bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái; phối hợp xử lý kịp thời các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ và trẻ em gái; phối hợp truyền thông đối với các vụ việc nghiêm trọng liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái, gây bức xúc trong dư luận; phối hợp tổ chức hội thảo, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn triển khai các hoạt động; phối hợp giám sát hoạt động tư pháp đối với vụ việc liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái theo quy định tại Điều 33 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015; phối hợp trong công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em gái, đảm bảo việc giải quyết các vụ án được nhanh chóng, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.
       Chương trình phối hợp được ký kết sẽ đảm bảo các vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái được phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, đúng quy định của pháp luật, công bằng, nghiêm minh, đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới, góp phần trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em gái tỉnh Cao Bằng./.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh