Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

http://phunu.caobang.gov.vn


Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòa An giám sát việc thực hiện Nghị định 56/2012/NĐ-CP

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòa An giám sát việc thực hiện Nghị định 56/2012/NĐ-CP
       Trong 2 ngày 05, 13/8/2020, Hội LHPN huyện Hòa An tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện Nghị định 56/2012/NĐ-CP, ngày 16/7/2012 “Quy định trách nhiệm của bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp trong việc bảo đảm cho các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tham gia quản lý nhà nước” tại Ủy ban nhân dân xã Nguyễn Huệ và UBND thị trấn Nước Hai do bà Hoàng Thị Ngọc Lan - Chủ tịch Hội LHPN huyện làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn giám sát còn có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phòng Nội vụ huyện Hòa An.
       Qua nghe báo cáo của UBND 02 xã nơi trực tiếp giám sát, sau khi có Nghị định 56/CP, UBND thị trấn Nước Hai và UBND xã Nguyễn Huệ đã tổ chức quán triệt Nghị định đến đội ngũ cán bộ công chức; tổ chức các Hội nghị tuyên truyền, phổ biến trách nhiệm của các ngành trong việc bảo đảm cho các cấp Hội phụ nữ tham gia quản lý nhà nước. Chủ động tạo điều kiện và có quy chế phối hợp hoạt động với Hội LHPN xã. Hàng năm, UBND xã xây dựng, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo liên quan đến quyền và lợi ích của phụ nữ và được tham gia các Ban chỉ đạo; tạo điều kiện, bố trí cho Hội phụ nữ kinh phí hoạt động thường xuyên, có phòng làm việc riêng, có máy vi tính riêng và cơ sở vật chất khác để Hội Phụ nữ làm việc;…
       Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Ngọc Lan - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện đánh giá những kết quả đạt được và một số tồn tại hạn chế trong việc thực hiện Nghị định 56 của Chính phủ của 2 đơn vị. Đề nghị trong thời gian tới, UBND 2 đơn vị cần thường xuyên lắng nghe phản ánh của Hội LHPN trong việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến phụ nữ, từng bước nâng cao vị thế, vai trò tham gia quản lý Nhà nước của phụ nữ; tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, sử dụng và đề bạt cán bộ nữ, đảm bảo tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý ở địa phương đúng quy định đề ra.
 

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây