Hội LHPN huyện Hòa An tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở

Ngày 07/4/2021, Hội LHPN huyện Hòa An đã tổ chức thành công Đại hội điểm Hội phụ nữ cấp xã, tại xã Hoàng Tung với 65 đại biểu chính thức, 28 đại biểu mời. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Ngọc Lan - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Đàm Thị Duyên - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Tung.
       Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Hoàng Tung đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” ngày càng được cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng tích cực. 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra đã hoàn thành và một số chỉ tiêu hoàn thành vượt mức.
       Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN xã Hoàng Tung tập trung triển khai thực hiện 02 phong trào thi đua “ Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam”, “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” góp phần nâng cao các tiêu chí nông thôn mới và khâu đột phá “Đổi mới phương thức tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên, xây dựng chi, tổ Hội vững mạnh”. Phấn đấu giúp đỡ 05 hộ có phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo; Vận động, hỗ trợ 10 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch bền vững, mỗi chi hội đăng ký và thực hiện 01 phần việc góp phần xây dựng cảnh quan an toàn, xanh - sạch - đẹp; Thành lập 02 mô hình Câu lạc bộ Dân vũ, 04 mô hình “Hũ gạo tình thương”, 03 tuyến đường phụ nữ tự quản; phát triển 70 hội viên trở lên, giới thiệu 05 hội viên ưu tú trở lên cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp,…
       Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí; bầu 05 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
       Nhân dịp này,  Hội LHPN xã Hoàng Tung tặng giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An