Hội LHPN huyện Thạch An tổ chức thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đ/c Lục Thị Nga, PCT Thường trực Hội LHPN tỉnh phát biểu chí đạo Đại hội
       Ngày 9/8/2021, Hội LHPN huyện Thạch An tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có đồng chí Lục Thị Nga - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh, đồng chí Triệu Thị Thiết - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đại diện lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, các Ban Xây dựng Đảng, nguyên lãnh đạo Hội các thời kỳ và 121 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 5.000 hội viên phụ nữ toàn huyện. Các đại biểu dự Đại hội đều được xét nghiệm nhanh Covid-19 trước khi tham dự Đại hội và thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch trong thời gian diễn ra Đại hội.
       Phát biểu chỉ đạo Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, thường trực Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của Hội LHPN huyện trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, đồng thời định hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2021- 2026.
Với tinh thần “ Đoàn kết - Sáng tạo - Đổi mới - Phát triển", nhiệm kỳ 2021-2026, Đại hội đã đề ra 09 chỉ tiêu chủ yếu, tập trung tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam”, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”Khâu đột phá “Các cấp Hội LHPN Thạch An xây dựng công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

BCH khóa mới ra mắt Đại Hội
       Đại hội đã bầu 21 đồng chí tham gia Ban Chấp hành khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVI,  nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 9 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành khóa mới đã bầu Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021-2026.
       Đại hội đã khen thưởng cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội và và 07 cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” nhiệm kỳ 2016 - 2021; chia tay 5 đồng chí ủy viên BCH không tái cử và tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, nguyên lãnh đạo Hội các thời kỳ./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An