Hội LHPN tỉnh Cao Bằng phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người"

Hội LHPN tỉnh Cao Bằng phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng  "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người"
       Nhằm tăng cường công tác thông tin tuyên truyền và hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người" 30/7,  Hội LHPN tỉnh Cao Bằng và Trung tâm Phụ nữ và Phát triển Trung ương Hội LHPN Việt Nam  phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng, cụ thể:
       Tại tỉnh, ngày 29-30/7 mở lớp tập huấn cho trên 40 học viên là cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh, huyện và cán bộ các Đồn Biên phòng trên địa bàn tỉnh về kỹ năng hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người; kỹ năng tham vấn, hỗ trợ ban đầu cho nạn nhân bị mua bán người; kết nối mạng lưới hỗ trợ nạn nhân tại cộng đồng.

cao bang ct

cao bang ht 1
Ngày 31/7, tại thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh đã diễn ra hoạt động  truyền thông về phòng, chống mua bán người và ma túy. Buổi truyền thông đã thu hút trên 300 người là cán bộ Hội LHPN các xã, thị trấn, chi hội trưởng, hội viên và đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấn. Tại buổi truyền thông chị em đã được xem tiểu phẩm về mua bán người; nghe tuyên truyền về thực trạng của việc mua bán người, tệ nạn ma túy hiện nay; nguyên nhân, tác hại của tệ nạn ma túy; một số biện pháp phòng chống mua bán người và ma túy tội phạm ma túy. truyền thông, các cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu rõ hơn về tình hình, thủ đoạn, hậu quả của tội phạm mua bán người, từ đó tiếp tục tuyên truyền, vận động phụ nữ và nhân dân thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống tội phạm mua bán người, tích cực tham gia, đấu tranh phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm mua bán người.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo