Hội LHPN tỉnh Cao Bằng với các hoạt động thực hiện Chương trình "Xuân đoàn kết - tết yêu thương" dịp xuân Canh Tý

Nhằm động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng bảo vệ vững chắc biên giới để nhân dân yên tâm vui xuân đón tết Nguyên đán, Hội LHPN tỉnh tổ chức Đoàn Thăm và chúc tết Đồn Biên phòng Tổng Cọt, huyện Hà Quảng; Đồn biên phòng Xuân Trường, thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Mông Thị Nhất, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc tặng 08 xuất quà cho HVPN nghèo từ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh.
       Ngày 15/01/2019, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức chương trình "Xuân đoàn kết - tết yêu thương" tại Đồn Biên phòng Cô Ba, Bảo Lạc với các hoạt động: Gói bánh chưng xanh, ăn tết với cán bộ chiến sỹ; khám cấp phát thuốc chữa bệnh cho trên 200 hội viên phụ nữ, người dân tại xã (trị giá 30 triệu); tặng 30 suất quà (500.000đ/suất) trị giá 15 triệu cho các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong dịp này Hội LHPN Hà Nam tặng 10 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo (500.000đ/suất) và chúc tết Đồn Biên phòng Cô Ba 3 triệu; Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tặng 02 nhà Chữ Thập đỏ mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng (tại xã Xuân Trường và xã Cô Ba huyện Bảo Lạc). Tổng kinh phí chi cho tổ chức hoạt động trên gần 200 triệu đồng.

cao bang kham benh
       Các hoạt động trên thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong công tác hậu phương quân đội, thắt chặt tình đoàn kết quân - dân một ý chí; quan tâm, động viên kịp thời cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới để người dân yên tâm vui xuân đón Tết; kịp thời động viên tinh thần và hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình hội viên phụ nữ vùng biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để người người có tết, nhà nhà đón tết Nguyên đán Canh tý 2020  trong ấm áp yêu thương.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo