Phối hợp triển khai Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 - 2025 tại xã Xuân Nội, huyện Trùng Khánh

Thể hiện sự quyết tâm của các cấp Hội phụ nữ và Lực lượng Biên phòng trong phối hợp triển khai nhiệm vụ Công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ngày 16/01/2021, Hội LHPN huyện Trùng Khánh phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 – 2025 tại xã Xuân Nội huyện Trùng Khánh. Tham dự Chương trình có đồng chí Phạm Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Thái Nguyên, đồng chí  Đặng Hồng Quân – Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh Cao Bằng, đồng chí Lục Thị Nga – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Cao Bằng, đồng chí Nông Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Cao Bằng, đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn Bệnh viên Trung ương Thái Nguyên; Lãnh đạo UBND, Hội LHPN huyện Trùng Khánh, Hội LHPN một số huyện của tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ban ngành, đoan thể xã, các xóm và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân xã Xuân Nội.
        Tại chương trình, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viên đa khoa Trung ương Thái nguyên và một số đơn vị tài trợ tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 140 hộ nghèo trên địa bàn xã; tặng 09 bộ loa di động cho Hội LHPN xã và 08 xóm, 01 nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo, 01 bộ máy tính và máy in cho Hội LHPN xã, với tổng số quà tặng trị giá trên 470 triệu đồng.
      Dịp này, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, Hội LHPN tỉnh Cao Bằng, Hội LHPN huyện - Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh - Hội LHPN xã Xuân Nội huyện Trùng Khánh đã tiến hành ký Cam kết thực hiện “Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2021 – 2025”.
        Với nhiều hoạt động cụ thể , thiết thực. Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 – 2025 tại xã Xuân Nội, huyện Trùng Khánh do Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên huy động các nguồn lực ủng hộ đã thành công tốt đẹp, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và khẳng định vai trò, vị thế của các cấp Hội phụ nữ với cộng đồng và hội viên phụ nữ, nhất là các xã biên giới nhân dịp tết đến xuân về.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh