Tập huấn kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho 56 cán bộ nữ dân tộc thiểu số tại huyện Trùng Khánh

Trong 2 ngày (5 - 6/10), Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng lãnh đạo, quản lý, thực hiện bình đẳng giới và tiến bộ xã hội cho 56 học viên là cán bộ nữ dân tộc thiểu số mới bổ nhiệm lần đầu và cán bộ nữ trong quy hoạch vào các vị trí lãnh đạo cấp huyện, xã huyện Trùng Khánh.
       Nội dung tập huấn gồm: Tổng quan về lãnh đạo, quản lý; các kỹ năng: Thu thập và xử lý thông tin trong lãnh đạo, quản lý; quy trình, kỹ năng ra quyết định và tổ chức thực hiện quyết định lãnh đạo, quản lý; tuyên truyền, vận động ở cấp huyện và cấp xã; xử lý tình huống trong lãnh đạo, quản lý; xây dựng, tổ chức thực hiện đề án, dự án, chương trình hành động, kế hoạch công tác ở cấp huyện, cấp xã.
       Sau lớp tập huấn, các học viên tham quan, học tập kinh nghiệm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và các mô hình phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh Hà Tĩnh.
       Thông qua tập huấn, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số và miền núi cấp huyện, xã; thực hiện bình đẳng giới và tiến bộ xã hội. Đồng thời, là dịp để các học viên trao đổi, thảo luận và chia sẻ các kinh nghiệm, kỹ năng lãnh đạo, quản lý ở từng vị trí công tác để vận dụng vào công việc thực tế tại địa phương.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng