Chị Tẩn Thị Nén - Chi hội Nà Dạn xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng - Điển hình phát triển kinh tế

Chị Tẩn Thị Nén - Chi hội Nà Dạn, xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc - Điển hình phát triển kinh tế
     Là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ xóm, bản thân luôn thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước; nhiệt tình tham gia các hoạt động của xã, của xóm, thực hiện tốt công việc của chi hội, của BCH phụ nữ xã giao. Không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện trong mọi hoạt động, tham gia đầy đủ các buổi học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp và của Hội cấp trên; luôn gắn bó mật thiết với làng xóm, láng giềng. Có lối sống giản dị, trung thực, tham gia đóng góp đầy đủ các loại quỹ của Hội, của xóm. Những năm trước gia đình chị là một trong những gia đình khó khăn của xóm, gia đình có 04 nhân khẩu, thu nhập chỉ nhờ vào một vụ lúa, ngô. Từ khi tổ chức Hội phát động phong trào thi đua: "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình" và từ khi có các chương trình dự án của tổ chức ADRA thực hiện tại xã, chị rất phấn khởi và nhiệt tình hưởng ứng tham gia phong trào, tham gia Câu lạc bộ phát triển cộng đồng của Dự án. Chị thường xuyên tham dự các lớp tập huấn, và trao đổi kinh nghiệm về kiến thức khoa học kỹ thuật về trọt trồng, chăn nuôi… Từ đó chị mạnh dạn đầu tư và áp dụng chuyển đổi cơ câu cây trồng từ cây ngô sang trồng cây Sa mộc, cây Quế, cây dâu sơ, hiện nay gia đình chị có khoảng 23 nghìn cây Sa mộc, 700 cây Quế, hơn 4 nghìn cây dâu sơ. Bước đầu thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng đem lại kết quả đáng mừng. Hàng năm thu nhập từ các loại cây dâu sơ, quế, sa mộc khoảng 10 triệu đồng/ năm từ gia đình hộ nghèo của xóm nhờ phát triển kinh tế gia đình chị đã ổn định được cuộc sống. Ngoài ra chị còn chú trọng đến chăn nuôi lợn, gà với mục đích phục vụ nhu cầu dinh dưỡng của gia đình. Với cương vị là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ xóm, chị luôn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh khó khăn bằng ngày công lao động như trồng ngô, lúa, lấy củi... Hướng dẫn chị em thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội, vận động chị em tham gia đầy đủ các lớp tập huấn chuyển giao khoa học đưa giống mới vào sản xuất.