Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

http://phunu.caobang.gov.vn


Dọc đường công tác Hội: Câu chuyện về tuyên truyền chính sách BHXH TN.

       Thực hiện nội dung phát động thi đua của Hội LHPN tỉnh Cao Bằng, trong những ngày Tháng 8 mùa thu, bản thân tôi đã được gặp gỡ rất nhiều các chị em hội viên của mình, được trao đổi, được tuyên truyền chính sách đến với chị em, các chị em cơ bản là đã hiểu được quyền lợi của mình khi tham gia bảo hiểm, cũng có rất nhiều câu chuyện đáng nhớ, nhưng câu chuyện để lại trong tôi động lực để tôi luôn mong muốn đến tuyên truyền nhiều hơn nữa đó là câu chuyện về 1 chị hội viên sau khi được nghe tuyên truyền về chính sách BHXHTN đã rất hào hứng và muốn rủ thêm chồng để tham gia và cũng tôn trọng chồng nên chạy từ nhà Văn hóa về đến nhà gần 1km để hỏi chồng.
      Vợ: "Chồng ơi em muốn tham gia bảo hiểm muốn rủ cả chồng tham gia cùng".
      Chồng: "Mày thì biết cái gì? Tham gia làm gì? Lừa đảo đấy".
     Người vợ biết là không thuyết phục được chồng nữa, chị đã khác cầm tiền lên tham gia luôn 1 năm. Vừa cho cán bộ ghi phiếu đăng ký tham gia vừa nói "Chồng coi thường mình thế, bảo mình ko biết gì, đã thế nhớ, tao còn sức khỏe, cũng nuôi lợn gà tao tham gia Bảo hiểm, 10, 20 năm nữa tao cầm sổ đi nhận lương hưu xem ai mới là người ko biết gì???" Vừa nói vừa đếm tiền và quyết định tham gia luôn bảo hiểm XHTN.
      Qua câu chuyện này bao nhiêu trong số các anh chị? Đã tự quyết định những gì liên quan đến quyền lợi của mình? Hay vẫn đợi hỏi xin ý kiến người này, người nọ rồi lại thôi ạ?
      Thế nên mới nói: mọi thứ có thể tịt nhưng 03 thứ nhất định phải thông đó là: 
       1. Mạch máu phải thông.
       2. Tiêu hóa phải thông.
       3. Tư tưởng phải thông, nếu tư tưởng mà không thông, cầm cái túi ni lông cũng thấy nặng.
      Nhờ có tư tưởng thông mà chị hội viên yêu quý của em đã tham gia BH XHTN mà ko cần người khác đồng ý.
      Có 1 câu em muốn tặng cho những người chưa tham gia BH đó là: "Dù có nhiều dâu thảo, rể hiền cũng không bằng một bà lão lắm tiền". Lúc còn trẻ - còn khỏe hãy dành cho mình chút ít để tham gia BH để về già có điểm tựa nhé các chị em. Em vẫn luôn dành thời gian lập hồ sơ và tư vấn các loại BH con người ạ. Yêu thương. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn!
#TuvanBHXHTN
#tuvanBHNT
#gieogiatriBH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây