Hoạt động của tổ phụ nữ tự quản đường biên, cột mốc

Hoạt động phát quang đường biên, cột mốc quốc giới, dọn vệ sinh xung quanh cột mốc, tạo tầm nhìn thông thoáng, thuận lợi trong công tác tuần tra bảo vệ biên giới từ lâu đã là hoạt động thường xuyên của tổ phụ nữ tự quản đường biên, cột mốc trên địa bàn các xóm biên giới trong toàn tỉnh. Phối hợp cùng với chính quyền, đoàn thể và lực lượng bộ đội biên phòng thực hiện, góp phần tích cực tham gia, bảo vệ hệ thống đường biên, mốc giới; tạo sức mạnh tổng hợp trong công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.
Hội LHPN xã Trường Hà và Nội Thôn, huyện Hà Quảng phối hợp với Đồn Biên phòng tổ chức phát quang đường biên, cột mốc với 22 HVPN tham gia
       Các hoạt động của tổ phụ nữ tự quản đường biên, cột mốc tiếp tục được duy trì có hiệu quả. Trong năm 2021, đã phối hợp phát quang đường tuần tra biên giới được 89 cuộc với 3.827 lượt chị em tham gia, đồng thời góp phần tham gia vào các hoạt động bảo vệ trật tự, an ninh biên giới; hỗ trợ các lực lượng biên phòng, an ninh địa phương trong công tác tuyên truyền đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội qua biên giới. 100% Hội LHPN các xã biên giới phối hợp tổ chức các hoạt động tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh, biên giới quốc gia; tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đấu tranh xóa bỏ những dư luận xấu; phòng chống mua bán người, chống truyền đạo trái pháp luật, cảnh giác với âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch.
a2
Hội LHPN xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc phối hợp với Hội Nông dân xã vận động HV Chi hội Cốc Pục, Lũng Piao tu sửa, mở rộng mặt đường vào mốc 590 có 85 HV tham gia.

Tích cực, phối hợp tuyên truyền về công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt Luật Biên giới Quốc gia, tăng cường quản lý bảo vệ đường biên cột mốc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; vận động phụ nữ nâng cao ý thức cảnh giác, không xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê, không theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình lồng ghép tuyên truyền về chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, thông tin về nhiệm vụ và hoạt động đối ngoại của Hội nhằm nâng cao nhận thức và định hướng các hoạt động đoàn kết và hợp tác quốc tế của các cấp Hội...được 401cuộc/21.087 lượt người tham dự.
z2383670520955 c8e1b120b9719b5a64132575dd02e531

Hội LHPN xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc phối hợp Đồn BP Xuân Trường tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật, Luật biên giới quốc gia, ba văn kiện pháp lý về quản lý biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc tại 2 xóm biên giới Lũng Piao và Mác Nẻng

Hiện nay, các xã/xóm biên giới vẫn duy trì hoạt động 119 tổ phụ nữ tự quản đường biên, cột mốc tại cơ sở (có 118 xóm biên giới riêng xóm Rằng Rang, xã Lăng Hiếu, huyện Trùng Khánh có 02 tổ tự quản). Phần lớn đều hoạt động tích cực, hiệu quả cao, góp phần cùng lực lượng bộ đội biên phòng tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới và trật tự an toàn ở địa bàn.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo, Hội LHPN tỉnh Cao Bằng