Hội LHPN huyện Bảo Lạc duy trì thực hiện các mô hình tiết kiệm “Làm theo Bác”

Hội Phụ nữ các xã, thị trấn của huyện Bảo Lạc luôn tích cực triển khai, gắn việc học tập và làm theo Bác với thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá của Hội. Từ đó tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, những mô hình, hoạt động thiết thực làm theo Bác tại các chi/tổ Hội hoạt động có hiệu quả như: Mô hình “Tiết kiệm chất đốt”, Mô hình “Đoàn kết giúp nhau di rời chuồng trại”, Mô hình “Tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế”, Mô hình “Tiết kiệm trước, chi tiêu sau” Mô hình “Nuôi lợn đen”, Mô hình “Nuôi lợn nái đen sinh sản”.
Một số hình ảnh từ Mô hình nuôi lợn nái đen sinh sản của chị Tô Thị Lương - HVPN xóm Nà Xiêm, xã Bảo Toàn
       Các Mô hình tiết kiệm trên đã lan tỏa và nhân rộng đến các chi hội trên địa toàn bàn huyện như: Chi hội Nà Tồng, xã Hưng Đạo (34 con lợn đen), chi hội Ngàm Vàng, xã Hưng Đạo (12 con lợn) thực hiện bằng hình thức tiết kiệm, góp vốn xoay vòng nuôi lợn đen. Điển hình các cá nhân tiêu biểu có chị Tô Thị Lương, hội viên chi hội phụ nữ xóm Nà Xiêm, xã Bảo Toàn. Năm 2021, chị chuyển hướng từ mô hình “Nuôi vịt siêu trứng” sang mô hình “Nuôi lợn, lợn nái đen sinh sản” với tổng số vốn đầu tư 1 tỷ 200 triệu, hiện nay mô hình của chị có 66 con lợn (trong đó, 5 lợn nái, 21 con lợn thịt, 40 con lợn con). Trong 4 tháng đầu năm 2022 gia đình chị đã xuất 1 lứa lợn thịt, 1 lứa lợn con với tổng số tiền thu được trên 50 triệu đồng; Chị Hoàng Thị Biên - hội viên xóm Bản Riền đầu tư chăn nuôi lợn và chăn nuôi trâu bò vỗ béo. Ngoài ra gia đình chị còn nấu rượu mỗi năm gia đình chị thu nhập từ 250 - 300 triệu đồng/năm; Chị Vi Thị Huyên - Hội viên phụ nữ chi hội Pù Mô, xã Sơn Lộ, huyện Bảo Lạc phát triển kinh tế gia đình từ mô hình nuôi Ếch....
fjtjtj

Từ các mô hình tiết kiệm “làm theo Bác” đã đưa việc học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào cuộc sống và thành công việc tự giác, thường xuyên của các cấp Hội; từng bước tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” trong cán bộ, hội viên phụ nữ.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc