Hội LHPN tỉnh huy động gần 10 tỷ đồng triển khai các chương trình, hoạt động tại cơ sở

Từ đầu năm đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh huy động các nguồn lực gần 10 tỷ đồng triển khai thực hiện các chương trình, hoạt động tại cơ sở.
Từ nguồn hỗ trợ sinh kế của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thượng Thôn (Hà Quảng), chị em phụ nữ xóm Táy Dưới tập trung phát triển chăn nuôi bò vỗ béo.

Trong đó, các cấp Hội huy động các nguồn lực được 5,6 tỷ đồng hỗ trợ cho hội viên phát triển kinh tế, di dời chuồng gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở...; tổ chức các hoạt động từ thiện trị giá trên 3,2 tỷ đồng như: khám, chữa bệnh, thăm hỏi, tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với các cơ quan, đơn vị huy động gần 900 triệu đồng tặng nhà “Mái ấm biên cương”, hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ hoàn cảnh khó khăn biên giới.

Ngoài ra, các cấp Hội thực hiện 131 công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; thực hiện 191 công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tác giả bài viết: Trường Hà - Báo Cao Bằng điện tử