MÔ HÌNH “NUÔI VỊT THẢ SUỐI” CỦA HỘI LHPN HUYỆN HÒA AN

Hội LHPN huyện Hòa An hỗ trợ vịt giống cho các thành viên tại Lễ ra mắt Mô hình
       Vịt nuôi thả suối nước sạch tại xóm Héc Chang, xã Đại Tiến và xóm Khuổi Quân, xã Ngũ Lão, huyện Hòa An từ lâu đã trở thành món ăn hấp dẫn bởi chất lượng thịt thơm ngon, được khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng, đặc biệt trong những dịp Rằm Tháng 7 hằng năm. Tuy nhiên với cách làm còn manh mún, chưa tập trung, chưa áp dụng tốt kỹ thuật trong chăn nuôi, nên năng suất chưa cao, thu nhập đem lại từ việc nuôi vịt cho bà con còn thấp, bấp bênh. Nhận thấy với tiềm năng thế mạnh của địa phương là vùng đất có nhiều khe suối, thuận lợi cho việc chăn nuôi vịt thả suối, Hội LHPN huyện Hòa An đã khảo sát, nắm bắt những thuận lợi khó khăn trong chăn nuôi và thị trường, tổ chức thành lập Mô hình “Nuôi vịt thả suối” tại xóm Héc Chang, xã Đại Tiến và xóm Khuổi Quân, xã Ngũ Lão, với 40 thành viên tham gia. Tại lễ ra mắt các mô hình, Hội đã hỗ trợ 900 con vịt giống cho các thành viên tham gia với tổng trị giá 10 triệu đồng. Đồng thời, Hội LHPN đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hội viên tham gia mô hình như: chuẩn bị chuồng trại, cách chăm sóc, cách phòng và điều trị bệnh cho vịt... đảm bảo đầu ra đạt năng suất, chất lượng cao.
       Mô hình nuôi vịt thả suối ra đời đã tận dụng và khai thác được thế mạnh của địa phương, là một trong những hướng đi mới, có chiều hướng phát triển hiệu quả nhằm tăng thêm thu nhập cho hội viên phụ nữ của địa phương, đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả khâu đột phá “Các cấp hội phụ nữ Hòa An thực hiện các công trình, phần việc góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình tại địa phương” do Đại hội Hội LHPN huyện Hòa An nhiệm kỳ 2021 - 2026 đề ra.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An