RA MẮT MÔ HÌNH CHI HỘI PHỤ NỮ THAM GIA GIẢI TỎA LẤN CHIẾM VỈA HÈ, LÒNG ĐƯỜNG, LỀ ĐƯỜNG, ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG

Ngày 31/7/2018 Hội LHPN huyện Hà Quảng phối hợp với Hội LHPN thị trấn Xuân Hòa tổ chức lễ ra mắt mô hình Chi hội phụ nữ tham gia giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, đảm bảo an toàn giao thông tại Chi hội phụ nữ Tổ Xuân Đại, thị trấn Xuân Hòa, có 87 thành viên tham gia.
RA MẮT MÔ HÌNH CHI HỘI PHỤ NỮ THAM GIA GIẢI TỎA LẤN CHIẾM VỈA HÈ,  LÒNG ĐƯỜNG, LỀ ĐƯỜNG, ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG
       Tại buổi lễ ra mắt đã thông qua quy định hoạt động của mô hình và toàn thể thành viên tham gia mô hình đều nhất trí biểu quyết quy định hoạt động của mô hình. Để tham gia thực hiện tốt mô hình chi hội phụ nữ Tổ Xuân Đại đã đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt cần thực hiện:
       - Chi hội phụ nữ Tổ Xuân Đại, sẽ phối hợp với Tổ Trưởng tổ dân phố và các đoàn thể tổ dân phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các hộ kinh doanh, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nhất là các quy định của Luật Giao thông đường bộ.
       - Vận động các hộ kinh doanh, các cá nhân buôn bán nhỏ lẻ dọc hai bên đường và khu vực ngã ba chợ ký cam kết không lẫn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để kinh doanh gây ách tắc, mất an toàn hành lang an toàn giao thông.
       - Thường xuyên tổ chức kiểm tra, nhắc nhở các hộ, cá nhân kinh doanh vi phạm việc lẫn chiếm, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông.
       - Chủ động phối hợp với Công an thị trấn xử lý các hộ, cá nhân kinh doanh cố tình lẫn chiếm lòng đường, lề đường, nhắc nhở thực hiện đúng quy định.
       - Bên cạnh việc đảm bảo trật tự ATGT tại tổ dân phố; Chi hội phụ nữ sẽ gắn việc này với việc tuyên tuyền thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường tại khu dân phố./.

anh mo hinh hq 1

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng