Phụ nữ hai nước Việt Nam - Trung Quốc phối hợp “Chung tay không để ma túy vào nhà mình”

Phụ nữ hai nước Việt Nam -  Trung Quốc phối hợp   “Chung tay không để ma túy vào nhà mình”
       Ngày 26/6/2018, Hội LHPN huyện Trà Lĩnh tổ chức buổi Hội đàm giữa Hội LHPN huyện Trà Lĩnh tỉnh Cao Bằng với Hội LHPN thành phố Tịnh Tây, Quảng Tây Trung Quốc với chủ đề “Chung tay không để ma túy vào nhà mình”. Tại buổi Hội đàm có Đồng chí Hà Nhật Lệ - Tỉnh ủy viện - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Đồng chí Dương Văn Lâm - Phó Chủ tịch HĐND, lãnh đạo một số ban, ngành liên quan tham dự.
       Buổi làm việc gồm 02 nội dung chính. Phần thứ nhất: Tổ chức Hội đàm tại Trạm kiểm soát Liên hợp Cửa khẩu Trà Lĩnh với các nội dung như: Phát biểu chào mừng, nêu mục đích, ý nghĩa, thành phần, trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống ma túy; báo cáo tham luận của Chủ tịch Phụ nữ hai nước. Phần thứ hai: Phụ nữ hai bên cùng ký lên bức khẩu hiệu tuyên truyền “Phụ nữ Việt - Trung cùng nhau xây dựng biên giới hài hòa, hữu nghị và phát triển”; tổ chức tuyền thông Tiểu phẩm “Phòng chống mua bán người”, giao lưu văn nghệ giữa hai nước tại sân Trung tâm huyện thu hút trên 500 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.
       Hội đàm là dịp để phụ nữ hai nước được chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi về công tác Hội và công tác phòng, chống ma túy, phòng, chống mua bán người trong các cấp Hội. Đồng thời mở rộng thêm cho các hoạt động kế tiếp, tạo sự chia sẻ, đồng cảm và tiếng nói chung giữa phụ nữ khu vực biên giới 2 nước trong thời gian tiếp theo; tạo đà cho hoạt động hữu nghị giữa Hội liên hiệp Phụ nữ hai bên ngày càng gắn kết.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trâ Lĩnh