Hoạt động Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” của các cấp Hội LHPN tỉnh Cao Bằng

Thực hiện Kế hoạch phát động “Phụ nữ cả nước ủng hộ triệu phần quà chia sẻ yêu thương giúp phụ nữ, trẻ em vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, thiên tai” vàhưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tại Lễ phát động “Triệu phần quà, san sẻ yêu thương”.
Gặp mặt nữ bác sĩ tại Hội LHPN tỉnh
       Hội LHPN tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch số 440/KH-BTV ngày 02 tháng 11 năm 2021 về Kế hoạch thực hiện Chương trình Triệu phần quà, san sẻ yêu thương nhằm phát huy sức mạnh, vai trò, trách nhiệm và hành động của các cấp Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ, chia sẻ, động viên về vật chất, tinh thần dành cho hội viên phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và triển khai các chuỗi hoạt động, kết quả cụ thể như sau: Tổ chức đoàn thăm, tặng 100 suất quà mỗi suất 300.000đ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh; Ủng hộ 100 suất quà cho Chương trình "Mẹ đỡ đầu" của Trung ương Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của dịch bệnh Covid - 19; Thăm tặng 200 suất quà động viên các gia đình hội viên có người thân mất việc làm do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trở về địa phương với tổng trị giá 120.000.000đ và tặng 41 suất quà mỗi suất 700.000đ cho 41 chị nữ y, bác sỹ, nhân viên y tế của tỉnh tham gia các đoàn công tác phòng chống dịch tại Thành phố Hồ Chi Minh.
z2983803721386 0c0b5fda68aefac1d7056e90b37c509d
Hỗ trợ hội viên mất việc làm tại huyện Hà Quảng
       Trong đó, ngày 30/11/2021 Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Sở  Y tế tỉnh tổ chức gặp mặt Nữ cán bộ y, bác sỹ tình nguyện tham gia các đoàn công tác chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại buổi gặp mặt trao 17 suất quà cho 17 chị là y bác sỹ, điều dưỡng công tác tại Bệnh viện đa khoa, Bệnh viện y học cổ truyền, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm tỉnh, còn lại 24 suất quà Hội LHPN tỉnh gửi về các huyện, thành ủy tiếp tục trao tặng quà đến các chị y bác sỹ đang làm việc tại các địa phương. Buổi gặp mặt có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Vy Xuân Thứ - Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo tỉnh đã phát biểu ý kiến và biểu dương, động viên các chị em đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các đợt tham gia phòng chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và mong muốn trong thời gian tới các chị em tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của người thầy thuốc trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh tại địa phương.
anh gap mat nu y bac sy hoi pn tinh
Hội LHPN tỉnh tổ chức gặp mặt, tặng quà nữ y bác sĩ tham gia phòng chông dịch tại thành phố Hồ Chí Minh

tang qua nu y bac sy tai bao lac
 Tặng quà nữ y, bác sĩ tham gia phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh hiện đang công tác tại huyện Bảo Lạc

Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh chung tay đẩy lùi dịch bệnh, thiên tai./.

Tác giả bài viết: Ban Gia đình - Xã hội, Hội LHPN tỉnh