Hội LHPN huyện Trà Lĩnh tích cực phối hợp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19

Thực hiện chương trình “Vận động phụ nữ Trà Lĩnh tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới”, chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giữa Hội LHPN huyện và Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh, trong những năm qua các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện đã phối hợp với Đồn Biên phòng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, gia đình hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc tại địa phương.
       Đặc biệt trong thời gian gần đây Hội đã tích cực, chủ động phối hợp với Đồn Biên phòng tổ chức tuyên truyền cho toàn thể hội viên, phụ nữ và nhân dân các xóm, xã, thị trấn biên giới về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, phối hợp với Đồn cấp phát miễn phí 12.000.000 khẩu trang bà con nhân dân biên giới.
       Để động viên kịp thời cán bộ, chiến sĩ biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ, chiều ngày 20/02/2020 Hội LHPN huyện Trà Lĩnh đến thăm hỏi, động viên, tặng quà Tổ công tác Biên phòng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid -19 tại xóm Lũng Táo xã Cô Mười với số tiền quà trị giá 1.050.000đ.  Tại đây Hội LHPN huyện đã tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân xóm Lũng Táo nêu cao tinh thần, trách nhiệm và đồng hành ủng hộ, giúp đỡ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát thuận lợi quản lý tốt tình hình cư dân lao động từ Trung Quốc về nước qua các đường mòn, lối mở theo sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và cách ly theo quy định tránh lây lan.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trà Lĩnh