Ngày 24/11, tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi tại Thành phố

Sáng mai (24/11), tỉnh ta bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi trên địa bàn Thành phố.
Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm đếm vắc xin Comirnaty/Pfizer - BioNTech trước khi nhập kho bảo quản.

Hồi 11h30' ngày 23/11, Cao Bằng tiếp nhận 17.550 liều vắc xin phòng Covid-19 Comirnaty/Pfizer - BioNTech do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ đợt 93. Số vắc xin này được bảo quản tại kho lạnh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và sẽ phân bổ cho các đơn vị để triển khai tiêm chủng cho trẻ em từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Theo Công văn số 5623/SYT-NV ngày 22/11/2021 của Sở Y tế về tổ chức, triển khai tiêm vắc xin Comirnaty/Pfizer - BioNTech do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ tại Quyết định số 1557/QĐ-VSDTTƯ ngày 19/11/2021 cho trẻ em từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi trên địa bàn Thành phố, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế Thành phố, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền là các đơn vị được giao tổ chức triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 Comirnaty/Pfizer - BioNTech cho trẻ em từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi trên địa bàn Thành phố. Yêu cầu đảm bảo an toàn tiêm chủng, sử dụng vắc xin hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng, hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Theo tổng hợp của ngành y tế, Thành phố có 7.535 trẻ em thuộc đối tượng tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh chịu trách nhiệm tiêm vắc xin cho trẻ em từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi tại các trường THCS Hợp Giang, THPT Thành phố, THPT Chuyên. Bệnh viện Y học cổ truyền chịu trách nhiệm tiêm vắc xin cho trẻ em từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi tại các  trường THPT Bế Văn Đàn, Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chịu trách nhiệm tiêm vắc xin cho trẻ em từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi tại Trường THPT Cao Bình. Trung tâm Y tế Thành phố chịu trách nhiệm tiêm vắc xin cho trẻ em từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi tại các trường học còn lại trên địa bàn Thành phố.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế Thành phố làm đầu mối tổng hợp danh sách các trường hợp trẻ em từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi trên địa bàn Thành phố không đi học (nếu có) hoặc học ở nơi khác đang có mặt tại Thành phố để lập kế hoạch, tổ chức tiêm vắc xin Comirnaty/Pfizer - BioNTech cho những trẻ này.

Đến nay, cả nước có 24 tỉnh, thành triển khai tiêm cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi với hơn 2 triệu liều vắc xin phòng Covid-19. Cao Bằng là địa phương thứ 25 triển khai tiêm, dự kiến sẽ có trên 51.600 trẻ trên toàn tỉnh được tiêm, chia làm 2 nhóm tuổi: Từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi, từ đủ 12 đến dưới 16 tuổi.

Tác giả bài viết: Báo Cao Bằng Online