Hội LHPN xã Minh Thanh thành lập mô hình trồng rau an toàn

Thực hiện Đề án số 41/ĐA - BTV ngày 15/5/2017 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh về "Tuyên truyền, vận động phụ nữ Cao Bằng thực hiện chuyển đổi hành vi sản xuất - kinh doanh - tiêu dùng thực phẩm an toàn" giai đoạn 2017-2021. Ngày 21/3/2019 Hội LHPN huyện Nguyên Bình đã chỉ đạo Hội LHPN xã Minh Thanh thành lập mô hình “Chi hội phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm gắn với 4 phẩm chất: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” tại xóm Nà Khoang, xã Minh Thanh gồm có 38 hội viên phụ nữ tham gia.
       Dự buổi lễ ra mắt có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Thường trực Đảng ủy, UBMTTQ, các ngành đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ, trưởng xóm và đông đảo hội viên phụ nữ xóm Nà Khoang. Tại buổi ra mắt, Hội LHPN xã đã công bố Quyết định thành lập Ban quản lý và thống nhất thông qua Quy chế hoạt động của mô hình. Ban quản lý có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên hội, phụ nữ và nhân dân địa phương nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm thực hiện vệ sinh an toàn trong việc trồng các loại rau trên địa bàn xóm Nà Khoang, nhằm hướng tới làm thay đổi hành vi từ suy nghĩ đến hành động trong thói quen trổng, chăm sóc và sử dụng sản phẩm rau sạch. Qua đó, giúp chị em hội viên, phụ nữ, nhân dân nhận biết và sử dụng các loại thực phẩm, rau an toàn, hiệu quả phòng, chống ngộ độc thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống vì sức khỏe cộng đồng.
        Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên tham gia mô hình được phổ biến về những nguyên tắc, quy định cơ bản nhất về điều kiện trồng rau, nguồn nước tưới, chọn giống, bón phân, phòng trừ sâu bệnh, cách thu hoạch sản phẩm. Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Nguyên Bình tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội nhân rộng và thành lập mới các mô hình trồng rau an toàn, chất lượng và đưa ra thị trường những sản phẩm sạch đạt chất lượng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình