Chị Bế Thị Hội - Chi hội trưởng phụ nữ xóm Kéo Chang, xã Đào Ngạn, huyện Hà Quảng - Điển hình về phát triển kinh tế

Trong xóm có 36 hộ nghèo giai đoạn 2016 - 2020 trong đó có 9 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, với tinh thần lá lành đùm lá rách, vừa qua bản thân chị đã giúp cho 4 chị là hội viên trong tổ gặp khó khăn về kinh tế, chị đã giúp 20 triệu đồng không tính lãi cho 2 chị, giúp 2 tạ thóc lúc giáp hạt cho 4 chị. Trong việc phát triển kinh tế gia đình, chị bàn với gia đình mạnh dạn trồng nhiều cây, nuôi nhiều con tăng thu nhập cho gia đình, trừ chi phí các khoản thu hoạch mỗi năm gia đình thu từ 30 - 35 triệu đồng/ vụ thuốc lá/ năm; 15 - 20 triệu đồng/ 2 lứa lợn thịt, lợn nái/ năm; thóc, ngô 2 đến 3 tấn /năm. Ngoài ra còn trồng thêm các loại hoa màu khác như: lạc, đậu, đỗ thu nhập khoảng 2 triệu đồng/vụ/ năm tăng thêm thu nhập cho gia đình. Chị còn nuôi thêm 3 con trâu để đảm bảo sức cày kéo và phân bón cho mùa vụ. Bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế gia đình để nâng cao thu nhập, với trách nhiệm là một chi hội trưởng vừa là trưởng xóm, chị luôn tham gia nhiệt tình các hoạt động công tác Hội và thường xuyên vận động chị em phụ nữ trong chi hội tích cực tham gia phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Trong những năm qua chị đã trực tiếp giúp đỡ các hội viên trong chi hội bằng nhiều hình thức như giúp đỡ về kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi trồng trọt, cho vay không tính lãi, cho vay con giống...

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng