Chị Hoàng Thị Sáy - Chi hội trưởng phụ nữ xóm Lũng Đốn, thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang - Điển hình về phát triển kinh tế

Trong những năm qua cuộc sống gia đình chị gặp nhiều khó khăn, chị đã bàn bạc với gia đình mua máy làm bánh nướng. Ban đầu gia đình chị tự làm đủ bán ngày chợ, phục vụ trên thị trường huyện và một số khách lân cận, phục vụ cho các đám cưới trong xã. Nhờ sự sáng tạo trong công việc cải tiến kỹ thuật làm bánh nướng nên gia đình chị đã có nguồn thu nhập để trang trải cho gia đình, kinh tế ổn định và có của ăn của để. Chị thường xuyên giúp đỡ những chị em có hoàn cảnh khó khăn trong tháng 5 vừa qua chị đã giúp cho chị Lục Thị Ráy là hội viên ở trong chi hội vay 2 lần mỗi lần 20.000.000đ không tính lãi. Hiện nay chị còn tạo công ăn việc làm cho 6 chị em làm bánh nướng, tiền công cho mỗi chị 200.000 đ/ngày. Trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, chị luôn tuyên truyền cho chị em giúp nhau phát triển kinh tế gia đình làm giàu chính đáng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang