Chị Lương Thị Bay - CHT PN xóm Lũng Pèo, xã Lương Thông, huyện Thông Nông - Điển hình về phát triển kinh tế gia đình, nhiệt tình tham gia các hoạt động của Hội

Chị luôn xác định rõ trách nhiệm của chi hội trưởng phụ nữ, làm tốt vai trò tham mưu cho chi ủy chi bộ, trưởng xóm và ban dân cư. Ngoài nhiệm vụ được phân công phụ trách, chị luôn cố gắng tìm tòi học hỏi kinh nghiệm phát triển kinh tế gia đình, đặc biệt là từ khi Đảng bộ, chính quyền địa phương xã ra Nghị Quyết đưa cây thuốc lá là cây trồng mũi nhọn của địa phương và được Công ty thuốc lá Trung Kiên đầu tư trồng cây thuốc lá, không bỏ lỡ cơ hội, chị tranh thủ sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Hội, chính quyền địa phương, đặc biệt Công ty thuốc lá hướng dẫn kỹ thuật trồng và hỗ trợ xây dựng lò sấy, hỗ trợ phân bón cho gia đình, chị đã bàn bạc thống nhất gia đình mạnh dạn trồng cây thuốc lá, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng được hơn 4.500 cây thuốc lá, thu hoạch được 6 - 7 tạ/năm, với tổng số tiền bán được từ 20 - 35 triệu đồng/năm. Ngoài cây thuốc lá, gia đình chị còn kết hợp chăn nuôi lợn thịt, mỗi năm thu nhập trên 20 - 30 triệu đồng.
        Nhờ phát triển kinh tế bằng cây thuốc lá kết hợp với chăn nuôi, trồng trọt trên số diện tích đất canh tác 8.500 m2, gia đình chị đã mạnh dạn đầu tư thâm canh tăng vụ, sử dụng các loại giống mới có năng suất cao, áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật vào sản xuất đem lại hiệu quả thiết thục, từ chỗ có thu nhập tương đối ổn định, gia đình chị đã mua sắm được nhiều vật dụng phục vụ cho đời sống, sinh hoạt trong gia đình.
     Ngoài công việc phát triển kinh tế, chị thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, các đoàn thể trong xóm phát động, vận động chị em tích cực tham gia các hoạt động của Hội, sinh hoạt đầy đủ theo quy định của Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, tuyên truyền vận động chị em hội viên giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Chị là một tấm gương để nhiều chị em phụ nữ học tập.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thông Nông