Chị Nguyễn Thị Hường - Hội viên phụ nữ xóm Nà Cọn, thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình - Điển hình về phát triển kinh tế

Năm 2000, chị về làm dâu ở thị trấn Nguyên Bình, ngoài việc làm ruộng, chị đi làm thuê để kiếm tiền. Nhận thấy thị trường ít người làm đậu phụ để bán nên chị đã mạnh dạn đầu tư mua máy xay xát và các dụng cụ cần thiết để làm đậu phụ, từ việc làm đậu chị có thêm nguồn thức ăn để chăn nuôi lợn. Năm 2008 chị vay vốn Ngân hàng CSXH để xây dựng chuồng trại và mua giống lợn, tăng số lượng đàn lợn ngày càng nuôi nhiều hơn. Mỗi năm chị xuất chuồng 3 lứa, trừ chi phí các loại cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Năm 2011, gia đình chị mạnh dạn đầu tư mua bàn ghế để cho thuê thu nhập từ 15 - 20 triệu đồng/năm. Sự chăm chỉ, chịu khó và biết nắm bắt nhu cầu của thị trường, đến năm 2015 gia đình chị đã mua đất và xây được căn nhà 3 tầng khang trang, từ một nơi khác đến làm ăn nhưng nhờ nghị lực và chăm chỉ, chị đã trở thành một tấm gương để nhiều chị em phụ nữ học tập.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình