Chị Phùng Thị Loan - Hội viên phụ nữ xóm Bình Lâu, xã Tiên Thành, huyện Phục Hòa - Điển hình về phát triển kinh tế

Là người phụ nữ trong gia đình bản thân chị luôn ý thức việc tham gia cùng gia đình phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc là bổn phận và nghĩa vụ của phụ nữ nói chung và bản thân nói riêng. Vì vậy trong thời gian qua, chị đã cùng gia đình tìm hiểu cách phát triển kinh tế, chị đã đầu tư vào trồng mía nguyên liệu cho Nhà máy đường Phục Hòa. Hàng năm gia đình chị thu hoạch được trên 100 tấn cung cấp cho nhà máy. Trừ các khoản chi phí phân bón, công thuê chăm sóc, gia đình còn có thu nhập từ cây mía trên 70.000.000đ/năm.
      Ngoài ra gia đình chị còn trồng các loại nông sản khác như ngô, đỗ tương để chăn nuôi lợn mỗi năm gia đình xuất bán khoảng 1,5 tấn lợn hơi ra thị trường trong huyện. sau khi trừ các khoản chi phí chăn nuôi thì gia đình còn thu nhập khoảng 40 triệu đồng. Từ các khoản thu nhập như trồng mía, chăn nuôi lợn gia đình chị thu nhập trên 110 triệu đồng/năm. Từ mức thu nhập đó gia đình đã có cuộc sống ổn định hơn, mua sắm được các máy móc phục vụ sản xuất, mức sống ngày càng được nâng lên.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Phục Hòa