Chị Sùng Thị Mỵ - Hội viên phụ nữ xóm Lũng Vai, xã Cần Nông, huyện Thông Nông - Điển hình về phát triển kinh tế

Là hội viên phụ nữ chị luôn phát huy vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình, vừa lao động sản xuất vừa tranh thủ giành thời gian tham gia sinh hoạt Hội, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức giáo dục con cái, kiến thức trong sản xuất, cây trồng, vật nuôi. Những năm qua mặc dù gia đình nghèo, khó khăn nhưng chị đã mạnh dạn vay vốn Ngân hàng do Hội nhận ủy thác với Ngân hàng CSXH với số tiền là: 30.000.000,đ. Ban đầu chị mua 1 con bò đực và 2 con bò cái về nuôi, dần sinh sôi nảy nở đến hơn chục con, chị bán đi và phát triển đàn dê nuôi thả lên đồi. Ban đầu chưa biết chăm sóc cũng gặp nhiều khó khăn mỗi khi bò, dê bị bệnh ốm, chị phải nhờ cán bộ thú y kịp thời tiêm và cho uống thuốc rất vất vả, dần dần được cán bộ thú y hướng dẫn cách chăm sóc, phun thuốc phòng diệt vi khuẩn, vi trùng chuồng trại, làm chuồng trại sạch sẽ, khô ráo để đảm bảo cho bò, dê để hạn chế bị ốm...Đến nay tổng đàn bò đã lên đến 32 con và 30 con dê. Hàng năm thu nhập từ nuôi bò, dê khoảng 30 - 40 triệu đồng. Chị đã tận dụng phân chuồng để trồng ngô, khoai đạt hiệu quả kinh tế cao, thu hoạch được nhiều. Từ khi gia đình chị có ý tưởng nuôi bò, dê, chăn thả đến nay đời sống đã được ổn định, kinh tế gia đình đầy đủ hơn, hàng năm không bị thiếu đói, có điều kiện giúp đỡ các chị em khác. Đồng thời tích cực hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế  văn hóa - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thông Nông