Hội LHPN huyện Hòa An phối hợp tổ chức Liên hoan “Hát ru, hát dân ca ca ngợi quê hương Hòa An” năm 2020

Hội LHPN huyện Hòa An phối hợp tổ chức Liên hoan  “Hát ru, hát dân ca ca ngợi quê hương Hòa An” năm 2020
           Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên, ngày 06 tháng Giêng (tức ngày 30/01/2020), Hội LHPN huyện Hòa An phối hợp với Trung tâm Văn hóa và truyền thông huyện tổ chức Liên hoan Liên hoan “Hát ru, hát dân ca ca ngợi quê hương Hòa An” năm 2020 tại sân Đền Vua Lê, xã Hòa Tung, huyện Hòa An. Tham dự Hội thi có 13 đoàn đến từ Hội LHPN 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hòa An. Các đội tham gia dự thi thể hiện các tiết mục đặc sắc, phong phú sử dụng chất liệu nghệ thuật hát ru, các làn điệu hát dân ca, các hình thức văn nghệ cổ truyền của dân tộc, của tỉnh Cao Bằng và dân ca các vùng miền khác với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, tuyên truyền truyền thống lịch sử vẻ vang của quê hương Hòa An, về vẻ đẹp hùng vĩ của khu quần thể công viên địa chất non nước Cao Bằng.
         Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức trao Giải nhất cho đội thi xã Hoàng Tung, Giải Nhì cho xã Bình Dương, Nam Tuấn , Giải ba cho đội thi xã Bế Triều, Hồng Nam và đội thi xã Hồng Việt, Giải Khuyến khích cho 7 đội còn lại.
          Liên hoan nhằm phát triển phong trào sinh hoạt văn hoá, văn nghệ và bảo tồn các loại hình nghệ thuật truyền thống trong các cấp Hội, nhằm góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc trong thời kỳ CNH - HĐH; đồng thời phát huy vai trò của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xây dựng phong trào văn hoá, văn nghệ ở các địa phương, đơn vị.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An