Hội LHPN huyện Phục Hòa tham gia phiên chợ Nông sản, ẩm thực Tà Lùng, Việt Nam - Thủy khẩu, Trung Quốc

Nhằm tăng cường công tác đối ngoại giữa huyện Phục Hòa, Cao Bằng, Việt Nam và huyện Long Châu, Quảng Tây, nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 5 năm 2017, huyện Phục Hòa tổ chức các sự kiện: Phiên chợ Nông sản, ẩm thực Tà Lùng, Việt Nam - Thủy khẩu, Trung Quốc; biểu diễn nghệ thuật; Giải việt dã xuyên biên giới...
Hội LHPN Thị trấn Tà Lùng tham gia thi làm bánh dày
       Tại phiên chợ, Hội LHPN Thị trấn Tà Lùng tham gia thi làm bánh dày với 7 đội đến từ 7 chi hội của Thị trấn. Với tiêu chí: Bánh mịn đều đẹp, nhiều màu sắc, trình bày đẹp, ngon miệng, thuyết trình hay có chủ đề. Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 04 giải khuyến khích cho các đội. Hội thi đã thu hút nhiều bà con nông dân, hội viên phụ nữ đến cổ vũ, động viên. Qua hội thi, chị em hội viên, phụ nữ được giao lưu học hỏi nhau về cách làm bánh sao cho nhanh, đẹp, ngon miệng trong các dịp lễ tết truyền thống của địa phương.
       Thông qua các sự kiện được tổ chức đã góp phần đẩy mạnh quảng bá du lịch, giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc sắc của địa phương. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của từng vùng miền, động viên bà con nhân dân hăng hái thi đua sản xuất hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Phục Hòa