Hội LHPN huyện Thông Nông phối hợp tổ chức tuyên truyền và ra mắt mô hình “Phụ nữ thực hiện An toàn giao thông”

Hội LHPN huyện Thông Nông phối hợp tổ chức tuyên truyền và ra mắt  mô hình “Phụ nữ thực hiện An toàn giao thông”
        Thực hiện Kế hoạch số 83/KH-BTV, ngày 23/1/2019 về  tham gia công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các cấp Hội năm 2019, từ ngày 09-12/9/2019 Hội LHPN huyện Thông Nông phối hợp với ban an toàn giao thông của huyện tổ chức tuyên truyền Luật an toàn giao thông và ra mắt mô hình “Phụ nữ thực hiện An toàn giao thông” tại các xã Cần Yên, Lương Thông, Thanh Long và Ngọc Động với hơn 325 cán bộ và hội viên phụ nữ tham gia.
       Tại các buổi tuyên truyền cán bộ và hội viên phụ nữ đã được nghe phổ biến pháp luật về trật tự ATGT và vận động thực hiện nếp sống văn hóa tham gia giao thông; các chị em đã sôi nổi thảo luận, hỏi, đáp các vấn đề liên quan đến thực hiện an toàn giao thông; phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của các cấp Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông; truyền đạt, trao đổi kinh nghiệm của các mô hình trước đã thực hiện tốt việc vận động người thân trong gia đình nghiêm túc thực hiện Luật an toàn giao thông.
       Sau các buổi tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ đều kí cam kết thực hiện các nội dung xây dựng văn hóa giao thông trong cán bộ, hội viên phụ nữ gắn với thực hiện rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức của phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang; trọng tâm là bảo vệ an toàn giao thông cho trẻ em và người lớn, nêu gương về văn hóa giao thông, các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông nhất là đối với trẻ em; thực hiện hành vi uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông. Gắn nhiệm vụ tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông với nhiệm vụ công tác Hội, đặc biệt việc thực hiện tiêu chí “Không vi phạm pháp luật” trong Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” của Hội với phong trào “Toàn dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông”.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thông Nông