Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

http://phunu.caobang.gov.vn


Các cấp Hội Phụ Nữ huyện Hòa An tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Các cấp Hội Phụ Nữ huyện Hòa An tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ
       Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, cùng với phụ nữ trong toàn tỉnh, Hội LHPN huyện Hòa An đồng loạt tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sỹ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình có công với cách mạng.
      Hội LHPN huyện Hòa An tổ chức thăm hỏi, động viên 02 gia đình chính sách là mẹ liệt sỹ và con liệt sỹ với tổng trị giá tiền quà 600.000đ; tham gia đoàn dâng hương, tưởng niệm, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ ủng hộ xây dựng "Quỹ đền ơn đáp nghĩa", trong đó cán bộ Hội chuyên trách ủng hộ Quỹ mức tối thiểu 01 ngày lương/người/năm.
      Các cơ sở phối hợp với các ban, ngành đoàn thể  tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà, động viên mẹ Việt Nam anh hùng, vợ liệt sỹ, các gia đình chính sách tại địa phương; giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả: Tặng 45 xuất quà trị giá 9 triệu đồng, tặng 05 áo lụa trị 1 triệu đồng, giúp các gia đình chính sách cấy lúa, thu ngô được 275 công lao động…
Với những việc làm thiết thực, cụ thể, các cấp Hội Phụ nữ huyện Hòa An đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong công tác đền ơn đáp nghĩa, thể hiện sự tri ân đối với những thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời có ý nghĩa giáo dục sâu sắc đến cán bộ, hội viên, phụ nữ về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây